mẹo lựa chọn bạt che nắng phù hợp cho ô tô

Chọn loại bạt có chức năng cách nhiệt, tản nhiệt

Bạt được phân thành 2 loại chính là bạt phủ ô tô và bạt chống nóng ô tô. Vì thế, trước khi mua, chủ xe cần xác định nhu cầu của mình để tránh mua nhầm loại bạt. Về công dụng, bạt phủ ô tô là loại bạt thông thường làm bằng vải, chỉ có tác dụng chống bụi, che nắng và giảm bớt các tác động môi trường phần nào đến ô tô.

Còn bạt chống nóng ô tô thì có tính năng siêu việt hơn, ngoài công dụng che nắng, bạt còn giúp tản nhiệt, cách nhiệt cho xe hiệu quả do cấu tạo nhiều lớp.

bạt 5d che nắp capo có trần bông 5 lớp cao cấp hàng nhập khẩu
bạt 5d che nắp capo có trần bông 5 lớp cao cấp hàng nhập khẩu

Chọn bạt vừa đúng với kích thước của xe

Sau khi xác định nhu cầu mua bạt để làm gì, bước tiếp theo bạn cần biết đó là đưa thông tin kích thước xe, dòng xe của mình cho người bán để họ có thể tư vấn tốt hơn. Lưu ý đừng nói chung chung như ô tô 4 chỗ, ô tô 5 chỗ, ô tô 7 chỗ… Vì mỗi dòng khác nhau, đời khác nhau, dù chung số chỗ nhưng sẽ có những kích thước và kiểu dáng rất khác biệt.

Một chiếc bạt phù hợp sẽ ôm sát gọn vào thân xe mà không phồng hay hở chỗ nào. Ngoài ra, nếu lựa chọn đúng kích cỡ bạt, chúng còn giúp việc phủ bạt và gấp bạt dễ dàng hơn.

Nên tìm hiểu kĩ trước về các thương hiệu và địa chỉ uy tín trên các diễn đàn, mạng xã hội trước khi quyết định đi mua để tránh rước nhầm hàng kém chất lượng.

Chọn loại bạt có nhiều lớp

Thông thường dù công dụng gì thì bạt phủ ô tô đều có cấu tạo ít nhất 2 lớp. Tuy nhiên, bạt chống nóng sẽ được sản xuất bằng loại vật liệu cao cấp hơn như giúp chống nắng tốt hơn, có lớp cách nhiệt đặc chế, giúp tản nhiệt cho xe. Một lớp cách nhiệt tốt không chỉ giúp bảo vệ các chi tiết ngoại thất ô tô khỏi tác động môi trường mà còn giúp giảm nhiệt độ bên trong cabin nếu đậu xe lâu dưới trời nắng nóng.

bạt che nóc xe ô tô dầy dặn 5 lớp có trần bông cao cấp
bạt che nóc xe ô tô dầy dặn 5 lớp có trần bông cao cấp

 

Chọn loại bạt có chất liệu phản quang

Các chuyên gia khuyên dùng, các chủ sở hữu ô tô nên lựa chọn loại bạt có gắn lớp phản quang. Lớp phản quang có rất nhiều công dụng như hạ lượng nhiệt xe hấp thụ đáng kể, giúp tản nhiệt cho xe ô tô cũng như giảm thiểu tác hại của nắng nóng với các chi tiết nội ngoại thiết của xe.

Hiện nay, trên thị trường có cung cấp 2 loại phản quang dạng tráng nhôm hoặc tráng bạc. Tráng bạc được đánh giá là có khả năng chống nóng tốt và có độ bền khá cao so với tráng nhôm. Để tăng thêm tính hiệu quả, một số sản phẩm bạt cao cấp có lớp phản quang sản xuất từ sợi carbon và được phủ thêm lớp tráng bạc.

Như đã nhắc ở trên, trước khi quyết định mua, các bác tài cần tìm hiểu đâu là thương hiệu và cửa hàng có uy tín, chất lượng. Lưu ý nhớ kiểm tra rõ thông tin sản phẩm, nhất là vật liệu có in trên bao bì. Nếu người bán không thể cung cấp được thông tin về vật liệu thì có thể đây là hàng kém chất lượng, tuyệt đối không nên mua để tránh tiền mất tật mang.

Chọn bạt có đầy đủ dây buộc cố định

Một số lưu ý nhỏ khi lựa chọn mua bạt chống nóng: để ý xem bạt có bao gồm dây cố định và dải phản quang không. Dải phản quang sẽ giúp cảnh bảo về vị trí xe đậu của bạn khi trời tối. Các loại bạt phủ chất lượng thường được trang bị nhiều dải phản quang ở các vị trí như gương chiếu hậu hai bên tai, đầu xe, đuôi xe…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CLOSE
CLOSE